VN Click Forum
Chào mừng bạn đến với VN Click Forum
Để có thể nhìn thấy link, download file đính kèm hay không có quảng cáo bạn cần đăng ký và (hoặc) đăng nhập
Chúc bạn tìm được những điều bổ ích và lý thú khi ở đây.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm forum
BQT Forum
Thân!

Hàng nghìn học sinh phải nghỉ học vì rét

Go down

Mặc định Hàng nghìn học sinh phải nghỉ học vì rét

Post by vuthihuong88 on Tue Jan 11, 2011 4:03 pm

Hai ngày nay, hàng nghìn học sinh của Lạng Sơn đã nghỉ học vì thời tiết giá rét. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường theo sát bản tin thời tiết, cho học sinh nghỉ học nếu rét dưới 10 độ C.

Chiều 5/1, trước tình hình mưa rét kéo dài, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thống nhất với Đài Truyền hình Hà Nội thông báo nhiệt độ ngoài trời trong những ngày rét đậm để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đó, phụ huynh, học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 6h30 hàng ngày.

Học sinh tiểu học sẽ được nghỉ nếu thời tiết dưới 10 độ C.

Nếu nhiệt độ trong ngày từ 10 độ C trở xuống, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học. Còn học sinh THCS không phải tới trường khi nhiệt độ trong ngày từ 7 độ C trở xuống.

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống lưu ý, trong những ngày nghỉ do trời rét trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường; thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khoẻ cho con em trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho các cháu tự học ở nhà.

Tối 5/1, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày 6-8/1, nhiệt độ trung bình Hà Nội có thể ở mức 8-14 độ C. Theo cơ quan khí tượng, những đợt không khí lạnh tăng cường vào ngày 6 và 9/1 sẽ khiến cả miền Bắc chìm trong rét đậm, miền núi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng xuống 10 độ, miền núi dao động 4-6 độ.

Theo TTXVN, nhiệt độ ở một số huyện, nhất là khu vực vùng biên như Mẫu Sơn, Cao Lộc, Bình Lộc của tỉnh Lạng Sơn đã xuống đến 4 độ C. Hai ngày qua, học sinh bậc mầm non và tiểu học được nghỉ. Bên cạnh việc chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn cũng đã tổ chức quyên góp tiền và quần áo ấm cho học sinh nghèo vùng cao, mỗi giáo viên, cán bộ ủng hộ ít nhất 20.000 đồng. Kết quả, giáo viên toàn ngành đã quyên góp được 500 triệu đồng.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

vuthihuong88
Level 2
Level 2

Ngày tham gia : 2010-11-26
Tổng số bài gửi : 13
Tiếng vang : 44
Độ uy tín : 0

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum