VN Click Forum
Chào mừng bạn đến với VN Click Forum
Để có thể nhìn thấy link, download file đính kèm hay không có quảng cáo bạn cần đăng ký và (hoặc) đăng nhập
Chúc bạn tìm được những điều bổ ích và lý thú khi ở đây.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm forum
BQT Forum
Thân!

Cổng thông tin Yêu nước- Yeunuoc.net

Go down

Mặc định Cổng thông tin Yêu nước- Yeunuoc.net

Post by romanticscience9 on Mon May 09, 2011 3:52 pm

Lý tưởng sống đẹp, mọi thời đại, mọi con người đều mong hướng tới. Trong bối cảnh thế hệ trẻ cần có thêm những diễn đàn, những cộng đồng hướng tới phát triển tích cực để cùng nhau học hỏi, chia sẻ, Yeunuoc.net hướng là một cổng thông tin tiếp thêm niềm tin yêu vào Đất nước Việt Nam, con người Việt Nam.

Yêunước.net cũng khẳng định giới trẻ ngày nay vẫn còn nồng nàn yêu nước và sẵn sàng cống hiến trí lực cho sự nghiệp kiến thiết đất nước, noi theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Lang man khoa hoc - lãng mạn khoa học

Tại sao lại là yêu nước? Khẩu hiệu “Tôi yêu nước” có bị cổ không trong hoàn cảnh đất nước hòa bình? Yêu nước thời bình là gì? Đó là những câu hỏi mà tôi bắt gặp trên một số diễn đàn dành cho các bạn trẻ. Khi chiến tranh lùi xa, có thể chúng ta ít bắt gặp hay ít khi nhắc tới hai chữ “ Yêu Nước” nhưng không có nghĩa là trong thời bình thì tình yêu đất nước không được thể hiện.

Những ngày này cả nước đang tự hào về việc Giáo sư Ngô Bảo Châu làm rạng danh nước Việt, chúng ta tự hào khi bạn bè nhắc tới Việt Nam với sự khâm phục, hoặc cảm thấy xấu hổ khi người Việt còn để lại ấn tượng xấu trong con mắt bạn bè quốc tế… Những chiến dịch như “ Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc, Cuộc thi tìm kiếm Nhân tài đất Việt hay những doanh nhân mơ ước đưa thương hiệu hàng hóa của Việt Nam ra với thế giới chính là biểu hiện của lòng yêu nước… Điều đó cho thấy tinh thần yêu nước dù ở thời đại nào cũng luôn luôn là vấn đề thời sự. Nó chỉ biểu hiện khác nhau tùy vào hoàn cảnh và điều kiện mà thôi.

Người Việt trẻ hôm nay có những cách thể hiện lòng yêu nước của riêng mình. Có nhiều người trong số họ tài giỏi và bản lĩnh, sống có lý tưởng và khát vọng cống hiến, dám dấn thân cho những điều cao đẹp. Song những con số đó chưa đủ để làm nên những đặc trưng của cả một thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay. Làm sao để khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, làm sao để giáo dục lớp trẻ sống sâu sắc và có trách nhiệm thay vì bị ngủ quên trong lối sống hưởng thụ hoặc bó hẹp tư tưởng vào một “giấc mơ con”? Làm sao để khi nhắc tới thế hệ 8X, 9X chúng ta có thể tự hào về một thế hệ không chỉ tài năng, bản lĩnh mà còn sống có lý tưởng, có trách nhiệm?

Suy nghĩ tạo nên tầm vóc con người, một đất nước muốn giàu mạnh thì phải bắt đầu từ trong suy nghĩ và trách nhiệm của mỗi công dân. Thời đại nào cũng cần những anh hùng, khi đất nước hòa bình thì cần anh hùng trong lĩnh vực kinh tế, khoa học, văn hóa, giáo dục... Lòng yêu nước chính là nguồn động lực cho chúng ta hướng tầm nhìn của mình vươn xa ra khỏi biên giới Việt Nam, dám suy nghĩ lớn, đặt ra những ước mơ lớn quyết tâm nâng cao vị thế của đất nước trên thê giới.

Khi đất nước mở cửa, khi khoảng cách giữa các quốc gia dường như bị xóa nhòa thì việc gìn giữ bản sắc dân tộc càng trở nên quan trọng, làm sao để chúng ta học hỏi những tinh hoa từ bên ngoài mà không làm mất đi những nét đẹp truyền thống của dân tộc ! Làm sao để mỗi người Việt khi sống ở nước ngoài hay làm việc trong môi trường quốc tế phải trở thành một nhà ngoại giao nhân dân, là hình ảnh đại diện cho con người, cho văn hóa Việt Nam? Nếu không có ý thức sâu sắc về tinh thần dân tộc, về lòng yêu nước thì khó mà làm được những điều đó.

Hình ảnh và bản sắc của một dân tộc được tạo nên không chỉ bởi những thành tựu kinh tế hay những phát minh khoa học mà cái làm nên nét độc đáo, sự trường tồn của văn hóa dân tộc lại xuất phát từ những điều bình dị nhất. Đó là lời mời trong mỗi bữa cơm, là tình cảm làng xóm, là nỗi nhớ một miền quê nơi ta sinh ra, là tình yêu với những câu hát dân ca, là những câu ca dao tục ngữ dạy bảo con cháu đạo làm người của ông bà… Đó chính là những điều hun đúc lên tình yêu lớn: tình yêu đất nước. Đó là những tình cảm rất tự nhiên của con người mà ai cũng có nhu cầu được chia sẻ, giãi bày.

Nội dung giáo dục lòng yêu nước cũng như khơi dậy lối sống có trách nhiệm với cộng đồng với đất nước gần như chỉ là những mục nhỏ trong một số trang thông tin lớn, hoặc là là một chủ đề trong các diễn đàn. Do vậy, một kênh thông tin có tính định vị cao về lòng yêu nước là một nhu cầu cần thiết.

Do đó, trang Yeunuoc.vn với tính tiên phong và định hướng cao sẽ là nơi tạo nên sự kết nối những người Việt Nam trong một tinh thần chung là lòng yêu nước. Không chỉ là nơi những ai tâm huyết với vận mệnh của đất nước được bày tỏ tình cảm, khát vọng mà thông qua nội dung mang tính giáo dục cao, Yeunuoc.vn còn góp phần định hướng lối sống và những suy nghĩ lành mạnh cho giới trẻ Việt Nam.

“Người có tài mà không có đức thì vô dụng, người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Hiểu được điều đó,Tổ hợp khám phá tri thức AVN không chỉ định hướng phát triển thành kho bách khoa tri thức cho người Việt Nam mà còn chú trọng tới xây dựng chữ Tâm, chữ Đức như một nét đặc trưng của những thành viên của AVN. Yêu nước chính là một Đức lớn của đời người.

Ban biên tập Romanticscience.orghttp://www.nhantai.vn
avatar
romanticscience9
Level 2
Level 2

Ngày tham gia : 2011-05-04
Tổng số bài gửi : 10
Tiếng vang : 31
Độ uy tín : 2
Đến từ : Bắc Giang

View user profile http://www.namroyal.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum