VN Click Forum
Chào mừng bạn đến với VN Click Forum
Để có thể nhìn thấy link, download file đính kèm hay không có quảng cáo bạn cần đăng ký và (hoặc) đăng nhập
Chúc bạn tìm được những điều bổ ích và lý thú khi ở đây.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm forum
BQT Forum
Thân!

Mạng xã hội Thiện.vn

Go down

Mặc định Mạng xã hội Thiện.vn

Post by romanticscience9 on Tue May 10, 2011 3:49 pm


Không có một tôn giáo nào, một thể chế trính trị nào, một cộng đồng phát triển vững bền nào không lấy chữ “Thiện” làm căn bản cho việc xây dựng nền tảng đạo đức, từ đó làm cơ sở cho mọi “luân thường đạo lý” là cơ sở cho pháp luật, là ý thức căn bản của cá nhân, cộng đồng… Trong cuộc sống gấp gáp, việc chạy đua vươn lên cũng có cái giá đắt của sự cạnh tranh, nếu không là sức khỏe thể chất thì cũng là vấn đề tâm hồn. Ta cũng có thể bỏ lỡ đi những cơ hội sống hạnh phúc chỉ vì “bận công việc” để rồi sau này nuối tiếc, đau khổ...


Với tư tưởng Thiện – Thiền – Thiên, mạng xã hội thien.vn mang đến một vòm trời bình yên cho mỗi chúng ta, ở đó ta có thể tìm thấy nhiều bài viết, video, audio chia sẻ hướng tới chân thiện mỹ. Thiên.vn hướng đến là một hạt giống tươi mát tưới tẩm tâm hồn giúp ta có thêm động lực sống có ý nghĩa.

Ngoài ra Thien.vn đưa ra một ý tưởng đặc biệt mới lạ: “thiền viện online” nơi những người bận rộn có thể cùng nhau thực tập thiền qua mạng với những hỗ trợ hiệu quả từ hệ thống này

Thien.vn

Một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá một xã hội phát triển bền vững, văn minh đó là đời sống tinh thần của xã hội đó cũng phải được chú trọng. Khi đời sống vật chất của xã hội được nâng cao thì nhu cầu về tinh thần của con người càng được quan tâm hơn. Trong xã hội hiện đại với nhịp sống gấp gáp hiện tại, con người có xu hướng tìm về với những giá trị tinh thần. Việc học Thiền, Ygoga, dưỡng sinh, khí công, võ thuật…đã và đang trở thành hiện tượng phổ biến trong xã hội. Theo điều tra của chúng tôi, chỉ riêng ở thành phố Hà Nội cũng đã có rất nhiều Tổ chức và Câu lạc bộ đáp ứng nhu cầu tinh thần và tâm linh thu hút nhiều thành phần nghề nghiệp, lứa tuổi tham gia như: Câu lạc bộ Về nguồn, Liên đoàn thanh thiếu niên Phật tử thủ đô, Câu lạc bộ UNESCO thư pháp, Tập đoàn võ đường Ngọc Hòa, v.v… Quay về tới đời sống tinh thần cũng là xu hướng chung ở những nước phát triển phương Tây, phương Tây làm một chuyến “ Hành trình về phương Đông” trong tư tưởng, mà một trong những tư tưởng tinh hoa đó là Thiền.

Một đời sống tinh thần lành mạnh, hạnh phúc không tách rời việc làm và hành động. Những hoạt động thiện nguyện không chỉ là mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những hoàn cành khó khăn, những con người kém may mắn trong xã hội mà đó còn là đạo lý làm người. Việt Nam là một nước đang phát triển, do vậy những khó khăn trong xã hội vẫn còn rất nhiều, đòi hỏi mỗi con người có lương tri cần biết chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình, đó cũng chính là nền tảng cho một xã hội ổn định.

Bên cạnh xu hướng tích cực đó, cũng có một điều đáng lo ngại trong xã hội hiện đại là nhiều khi chúng ta bị cuốn vào nhịp sống công nghiệp tốc độ cao, nhiều căn bệnh tâm lý thời đại xuất hiện: căng thẳng, mệt mỏi, mất phương hướng… Công việc áp lực là một nguyên nhân lớn gây ra hiện tượng này, nhưng nguyên nhân căn bản là do sự là do phần lớn chúng ta không làm chủ được tinh thần của mình, không xác định được lý tưởng sống, không biết cách cân bằng giữa công việc vơi nhu cầu tinh thần. Các trang web giải trí hiện nay đều thiên về việc đưa ra những phương tiện giải trí nhất thời, ít có tác dụng giáo dục đôi khi làm mất thời gian. Hoặc phần giáo dục lối sống, tư tưởng cũng chỉ là một mục nhỏ hoặc chỉ là những chủ đề nhỏ trong các diễn đàn nên không gây được tác dụng rộng lớn.

Từ những nhận định trên và qua khảo sát thực tế, chúng tôi mong muốn tạo được một trang thông tin điện tử không chỉ mang tính giáo dục, định hướng về lối sống lành mạnh, đáp ứng nhu cầu tinh thần của cộng đồng mà qua đó còn mở rộng sự kết nối, và hướng người tham gia vào những việc làm thiện nguyện mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Đó chính là ý tưởng tạo nên trang Thien.vn. Điểm nổi bật của Thien.vn là quan tâm tới mặt tinh thần một cách toàn diện và mang tính giáo dục cao. Thien.vn chính là Thiền, Thiện và Thiên:Với chuyên mục Thiện, không chỉ là mục phản ánh những việc làm từ thiện mà điều quan trọng, là hướng mọi người tới một lối sống Thiện như một chân lý của cuộc đời: Hạnh phúc là khi ta cho đi. Trong cuộc sống, không chỉ những người rơi vào hoàn cảnh khó khăn về vật chất hay thể chất mới cần sự giúp đỡ, cảm thông. Đã là con người thì dù giàu hay nghèo, ốm đau hay khỏe mạnh, là người trí thức hay lao động phổ thông… cũng đều có những nỗi khổ riêng. Thiền chính là mục để cho bất kỳ ai muốn xây đắp cho mình một tâm hồn bình an, hạnh phúc.

Thien.vn đi sâu về đời sống tinh thần một cách toàn diện, vừa giáo dục nhẹ nhàng, vừa kết hợp tư tưởng và những triết lý sâu sắc của phương Đông để qua đó mỗi người nhất là những người trẻ tự trang bị cho mình những hành trang cần thiết để bước vào cuộc đời… Do khả năng tiếp cận với mọi đối tượng và kết hợp hoạt động xã hội thông qua quỹ Thiện và Câu lạc bộ Thiện, trang Thien.vn không chỉ có tính tiên phong mà còn có nhiều cơ sở để phát triển thành một trang thu hút cộng đồng rộng lớn, đem lại những đóng góp tích cực cho xã hội.

Mục tiêu của Tổ hợp khám phá tri thức AVN không chỉ là kiến thức khoa học, nghệ thuật đơn thuần mà điều quan trọng là những kiến thức đó kết hợp với nhận thức đúng đắn về con người, xã hội để xây dựng đời sống hạnh phúc cho cá nhân và xã hội. Những gì Thien.vn mang tới chính là một mảnh ghép quan trọng làm nên tính toàn diện của tổ hợp AVN.

Ban biên tập Romanticscience.orghttp://www.romanticscience.org
avatar
romanticscience9
Level 2
Level 2

Ngày tham gia : 2011-05-04
Tổng số bài gửi : 10
Tiếng vang : 31
Độ uy tín : 2
Đến từ : Bắc Giang

View user profile http://www.namroyal.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum