VN Click Forum
Chào mừng bạn đến với VN Click Forum
Để có thể nhìn thấy link, download file đính kèm hay không có quảng cáo bạn cần đăng ký và (hoặc) đăng nhập
Chúc bạn tìm được những điều bổ ích và lý thú khi ở đây.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm forum
BQT Forum
Thân!

PHÁT HIỆN HAI CÔNG TY LỚN ĐẦU TIÊN TẠI ĐÀ NẴNG SỬ DỤNG PHẦN MỀM BẤT HỢP PHÁP

Go down

Mặc định PHÁT HIỆN HAI CÔNG TY LỚN ĐẦU TIÊN TẠI ĐÀ NẴNG SỬ DỤNG PHẦN MỀM BẤT HỢP PHÁP

Post by tuntunni1988 on Wed May 18, 2011 9:06 am

PHÁT HIỆN HAI CÔNG TY LỚN ĐẦU TIÊN TẠI ĐÀ NẴNG SỬ DỤNG PHẦN MỀM BẤT HỢP PHÁP

Thành phố Đà Nẵng – Vào ngày … tháng … năm 2011, hai công ty tại Đà Nẵng là Công ty Cổ phần Dược DANAPHA, tại số 253 Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê và Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán AAC số 217 Nguyễn Văn Linh, thành phố Đà Nẵng bất ngờ bị lực lượng của Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch, phối hợp cùng phòng cảnh sát chống tội phạm công nghệ tiến hành kiểm tra và bị phát hiện vi phạm luật SHTT với việc sử dụng phần mềm không có bản quyền.
Đây là cuộc kiểm tra đầu tiên được tiến hành tại thành phố Đà Nẵng trong việc đánh giá tình trạng sử dụng bản quyền phần mềm tại thành phố lớn của miền Trung này. Đáng chú ý, đây là hai công ty lớn của hai ngành khá ‘hot’ hiện nay là dược phẩm và kiểm toán. Điều này cho thấy tình trạng vi phạm bản quyền chưa có dấu hiệu giảm, và còn rất nhiều việc cần làm để nâng cao ý thức của các doanh nghiệp trong việc tuân thủ luật SHTT, cụ thể là việc sử dụng phần mềm có bản quyền.

. Trong quá trình thực hiện công tác thanh tra, công ty Cổ phần Dược DANAPHA bị đoàn thanh tra phát hiện sử dụng một khối lượng lớn phần mềm sao chép lậu bao gồm phần mềm Microsoft Windows phần mềm Microsoft Office phần mềm Symatec Antivirus, phần mềm AutoDesk. Với vị trí là một doanh nghiệp lớn và trọng điểm tại thành phố bậc nhất tỉnh miền Trung, hành động vi phạm bản quyền của DANAPHA đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của ngành công nghệ thông tin trong nước nói chung và đặc biệt là ảnh hưởng tới sự phát triển, uy tín của chính doanh nghiệp này.

Một công ty lớn khác cũng vi phạm là công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán AAC. Khi kiểm tra công ty này, đoàn đã phát hiện vi phạm của nhân viên công ty trong việc sử dụng các phần mềm Microsoft như Windows, Office, Server. Ngoài ra, công ty AAC có 1 máy chủ kết nối với 35 máy trạm cài đặt các phần mềm Microsoft Windows XP và Microsoft Office không có bản quyền. AAC là một thành viên của hãng kiểm toán quốc tế Polaris International, một trong số ít các công ty kiểm toán được thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Hành động này sẽ ảnh hưởng không chỉ đến hình ảnh công ty AAC nói riêng mà còn đến các đối tác nước ngoài cũng như các khách hàng của AAC trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra, việc làm này của AAC cũng không đồng nhất với mục tiêu họ đề ra cho bản thân là quan tâm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng trong khi họ lại vi phạm quyền lợi của công ty khác.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm có bản quyền rất lớn, không chỉ tuân thủ Luật Sở hữu trí tuệ mà còn mang đến cho doanh nghiệp và người sử dụng khả năng bảo mật hiệu quả, máy tính được bảo vệ hoàn toàn khỏi những rủi ro từ virus và malware, đồng thời chạy nhanh không tốn tài nguyên và ổn định hơn, cũng như được cập nhật những sản phẩm mới nhất.

Nghị định số 47/2009/NĐ-CP ban hành ngày 13 tháng 05 năm 2009 và có hiệu lực từ ngày 30 tháng 07 năm 2009 qui định những người vi phạm luật bao gồm việc vi phạm luật Sở Hữu Trí Tuệ có thể bị phạt mức cao nhất lên tới 500.000.000 đồng. Do đó, việc tuân thủ luật SHTT không những mang lại lợi ích được hỗ trợ về mặt kỹ thuật, nâng cấp các sản phẩm mới nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam mà còn giúp họ tránh được các rắc rối về mặt pháp lý, cũng như những ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín, hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp.
Chiến dịch chống vi phạm luật SHTT chỉ mới bắt đầu ở Đà Nẵng và sẽ không dừng lại ở hai công ty DANAPHA và AAC, do đó các doanh nghiệp khác nên xem đây như là bài học cho riêng mình và xem xét việc sử dụng phần mềm có bản quyền để nhận được những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp của mình.
Nguồn: Hà Nội Mới.
avatar
tuntunni1988
Level 3
Level 3

Ngày tham gia : 2011-03-31
Tổng số bài gửi : 53
Tiếng vang : 161
Độ uy tín : 2

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum