VN Click Forum
Chào mừng bạn đến với VN Click Forum
Để có thể nhìn thấy link, download file đính kèm hay không có quảng cáo bạn cần đăng ký và (hoặc) đăng nhập
Chúc bạn tìm được những điều bổ ích và lý thú khi ở đây.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm forum
BQT Forum
Thân!

GIẢNG VIÊN VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 30 NHÀ LÃNH ĐẠO GIÁO DỤC SÁNG TẠO TOÀN CẦU

Go down

Mặc định GIẢNG VIÊN VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 30 NHÀ LÃNH ĐẠO GIÁO DỤC SÁNG TẠO TOÀN CẦU

Post by tuntunni1988 on Tue Nov 15, 2011 3:18 pm

[SIZE="4"]GIẢNG VIÊN VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 30 NHÀ LÃNH ĐẠO GIÁO DỤC SÁNG TẠO TOÀN CẦU [/SIZE]
Chia sẻ và nhân rộng phương pháp giảng dạy sáng tạo đã được triển khai thành công trong thực tế tại quốc gia bản địa, chương trình còn đưa ra chỉ dẫn về ứng dụng CNTT hỗ trợ việc học và làm thế nào để sử dụng các công cụ của Microsoft trong môi trường học tập
Washington DC, ngày 7-10 tháng 11 năm 2011 – Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu đã được tổ chức thành công tại Washington DC, Hoa Kỳ với sự góp mặt của 30 lãnh đạo giáo dục ưu tú nhất. Đây là những nhà giáo xuất sắc được lựa chọn trong số hàng ngàn giảng viên từ 70 quốc gia khác nhau, đã tham dự chương trình Chương trình đối tác giáo dục lần thứ 2 (Partners in Learning Institute) của Microsoft được tổ chức trên toàn thế giới.

Trong khuôn khổ chương trình, các lãnh đạo giáo dục đã cùng thảo luận, trao đổi và đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào các chương trình giáo dục hiện đại. Được đánh giá là chương trình có uy tín, chương trình đã nhận được sự cổ vũ lớn lao của ngành giáo dục toàn cầu kể từ thời điểm triển khai cho đến nay.

Chương trình đối tác giáo dục lần thứ 2 (Partners in Learning Institute) của Microsoft đưa ra mục tiêu phát triển phương pháp giảng dạy và học tập sáng tạo nhờ công nghệ. Partners in Learning Institute là chương trình thúc đẩy chiến lược giảng dạy hiệu quả dành cho sinh viên thế kỷ 21. Chương trình nhằm hỗ trợ các nhà lãnh đạo giáo dục cơ hội để triển khai các sáng tạo và phương pháp sư phạm trên mô hình công nghệ, giúp hiện đại hóa giảng dạy và đào tạo. Và tại diễn đàn giáo dục này, các lãnh đạo giáo dục có cơ hội để chia sẻ và nhân rộng phương pháp giảng dạy đã được triển khai thành công trong thực tế tại quốc gia bản địa . Không chỉ đưa ra các tư vấn hỗ trợ hoạt động học tập nhằm nâng cao kỹ năng cho sinh viên tế kỷ 21, chương trình còn đưa ra chỉ dẫn về ứng dụng CNTT hỗ trợ việc học và làm thế nào để sử dụng các công cụ của Microsoft trong môi trường học tập.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Long – Trưởng phòng đào tạo, Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng đã vinh dự có tên trong danh sách này. Nhờ áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến trên nền ứng dụng CNTT với mục tiêu giúp sinh viên đón nhận những cơ hội cũng như thách thức của thế kỉ 21, TS. Nguyễn Văn Long được mời tham dự nhóm thảo luận tại diễn đàn giáo dục toàn cầu. Không chỉ vậy, tại hội thảo Partners in Learning Institute của Microsoft, ông được bổ nhiệm làm trưởng nhóm “Tham quan học tập”. Đây là sáng kiến giúp các giảng viên tham quan các “trường học sáng tạo”, chia sẻ kinh nghiệm và đồng thời báo cáo về “Các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong bối cảnh thiếu thốn về hạ tầng cơ sở CNTT như ở Việt Nam”

Tại diễn đàn ông Anthony Salcito, Phó Chủ tịch phụ trách giáo dục toàn cầu của Microsoft cho biết: “Chương trình đối tác giáo dục lần thứ 2 (Partners in Learning Institute) là một trong rất nhiều chương trình mà Microsoft đầu tư, nhằm giúp các giảng viên có được phương pháp giảng dạy hiệu quả, đồng thời hỗ trợ học sinh học tập tốt hơn, định hướng vững vàng hơn về nghề nghiệp của các em trong tương lai. Chúng tôi tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi nhu cầu kinh doanh hợp nhất với trách nhiệm xã hội. Bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh toàn cầu đã đưa cá nhân và doanh nghiệp, những người có chung ý tưởng về giáo dục lại gần nhau hơn. Và điều này sẽ giúp các em – những lãnh đạo trẻ tương lai có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đón nhận những cơ hội cũng như thách thức của thế kỉ 21”.

TS. Nguyễn Văn Long cho biết: “Tôi tự hào và vinh dự khi được lựa chọn là một trong 30 lãnh đạo giáo dục sáng tạo toàn cầu, tham dự Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft. Đây thực sự là cơ hội vô cùng quý giá cho chính bản thân tôi và các đồng nghiệp Việt Nam để trao đổi và học hỏi những ý tưởng sáng tạo đến từ hơn 70 quốc gia khác. Microsoft Global Forum là một diễn đàn giáo dục mà bất kỳ cá nhân nào, quốc gia nào đều có cơ hội để bày tỏ quan điểm giáo dục của mình, hướng đến tương lai của giáo dục trong thời đại số hóa, với những thách thức và cơ hội. Đích đến đang nằm ở phía trước và những người vượt lên trước là người biết biến những thách thức thành động cơ vận động cho hành trình chuyển biến giáo dục toàn cầu và là người biến nhân đôi cơ hội nhằm tăng tốc, tiến xa hơn”. “Nhìn từ góc độ của CNTT, các lãnh đạo giáo dục nước ta đều hiểu rõ rằng, cơ hội mở ra cho Việt Nam trên con đường đổi mới cơ bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà là rất lớn. Riêng tôi, như bấy lâu nay tôi đã làm, và đã được khẳng định tại Diễn đàn lần này, tiêu chí là sự “hợp tác” (Collaboration). Điều này được nhấn mạnh như là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong các kỹ năng học tập và nghiên cứu của thế kỷ 21. Kết nối các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực giáo dục, CNTT trong và ngoài nước là việc mà tôi đã, đang và sẽ làm với WikiCALL. Trên cơ sở đó, chúng ta mới có thể bàn đến các bước tiếp theo nhằm chuyển biến giáo dục Việt Nam trong tương lai”.

Giới thiệu về chương trình Partner in Learning: Chương trình Partner in Learning (Đối tác giáo dục) là một sáng kiến toàn cầu mà Microsoft thiết kế để chủ động tăng cường tiếp cận công nghệ và cải thiện việc ứng dụng CNTT trong việc dạy và học. Dự án kéo dài gần 10 năm được công ty Microsoft đầu tư hơn 500 triệu USD để hỗ trợ giáo dục trên toàn cầu. Được thành lập năm 2003, Chương trình đã giúp cho hơn 196 triệu giáo viên và học sinh trên 114 quốc gia sử dụng CNTT một cách hiệu quả và sáng tạo trong giảng dạy để tăng cường hiệu quả học tập của học sinh. Một trong những kênh hỗ trợ chương trình là hệ thống mạng Partner in Learning – kênh liên hệ, trao đổi , chia sẻ cũng như học hỏi các ý kiến sáng tạo trong việc ứng dụng CNTT trong giáo dục cho hàng triệu các lãnh đạo giáo dục, giáo viên trên toàn cầu. Bắt đầu triển khai ở Việt Nam từ năm 2005, chương trình đã hỗ trợ tích hợp CNTT vào giảng dạy và học tập hàng ngày để thúc đẩy chất lượng giáo dục của Việt Nam với phương châm lấy học sinh làm trung tâm. Tính đến nay có 65.000 giáo viên và 2.100.000 học sinh tại 5.150 trường tại Việt Nam đã gặt hái thành công nhất định từ chương trình này. Chương trình tạo được mối liên kết chặt chẽ với các Sở GDĐT như: Hồ Chí Minh, An Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Hải Phòng, Huế, Hải Dương, Bắc Giang, Vũng Tàu…

Nguồn: Saigon Doanh nhân

avatar
tuntunni1988
Level 3
Level 3

Ngày tham gia : 2011-03-31
Tổng số bài gửi : 53
Tiếng vang : 161
Độ uy tín : 2

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum