VN Click Forum
Chào mừng bạn đến với VN Click Forum
Để có thể nhìn thấy link, download file đính kèm hay không có quảng cáo bạn cần đăng ký và (hoặc) đăng nhập
Chúc bạn tìm được những điều bổ ích và lý thú khi ở đây.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm forum
BQT Forum
Thân!

Ngày hội CNTT trong giáo dục lần thứ nhất của Microsoft

Go down

Mặc định Ngày hội CNTT trong giáo dục lần thứ nhất của Microsoft

Post by tuntunni1988 on Fri Nov 25, 2011 2:23 pm

[SIZE="4"]Ngày hội CNTT trong giáo dục lần thứ nhất của Microsoft [/SIZE]
Mở rộng cơ hội hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong hành trình phát triển CNTT của ngành giáo dục Việt NamTp. Hồ Chí Minh, ngày 25 & 26 tháng 11 năm 2011 - Ngày hội CNTT ngành giáo dục, lần thứ nhất của Microsoft tại Việt Nam, đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh với sự tham dự của Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám Đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cùng hàng trăm thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên. Trong hai ngày 25&26 tháng 11, Microsoft đồng phối hợp với các đối tác là Công ty TNHH phần mềm Đông Nam Á, Lạc Việt, IIG Việt Nam, GK corporation, Advance Vision Technology giới thiệu và giúp mang đến tầm nhìn tổng quan về những dòng sản phẩm cũng như giải pháp công nghệ tổng thể, được xây dựng dành riêng cho khối giáo dục, nhằm đẩy mạnh việc tích hợp CNTT vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Những giải pháp này đồng thời hỗ trợ giáo viên và học sinh Việt Nam tiếp cận và khai thác hiệu quả những nguồn lực công nghệ thông tin mới nhất nhằm phát huy tối đa khả năng của mình.

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội CNTT trong giáo dục, Ông Lê Hoài Nam , Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chi Minh cho biết: “CNTT luôn được đầu tư mạnh mẽ trong giáo dục của Tp. Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và chất lượng giảng dạy của giáo viên. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Microsoft, thông qua Ngày hội CNTT trong giáo dục, đã cập nhật những giải pháp công nghệ mới và hiệu quả giúp nâng cao chất lượng dạy và học tại Việt Nam, tạo tiền đề giúp thế hệ học sinh mới có đầy đủ tri thức và kỹ năng sẵn sàng đón nhận những cơ hội cũng như thách thức của thế kỉ 21”.

Sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của công nghệ thông tin đã đặt ra cho ngành giáo dục nhiều mục tiêu cũng như các yêu cầu cấp bách. Trên thế giới, nhiều quốc gia xem kiến thức và kỹ năng về CNTT đồng hạng với khả năng biết đọc, biết viết và tính toán. Đây là những thành tố nền tảng của giáo dục cơ bản. Tại Việt Nam, CNTT đã và đang làm nên một cuộc cách mạng thay đổi diện mạo của toàn ngành giáo dục. Ngày hội CNTT cho ngành giáo dục của Microsoft, với các chủ đề thiết thực và những cuộc trình diễn công nghệ ấn tượng đã góp phần mở ra thêm nhiều cơ hội trải nghiệm và cập nhật những ứng dụng công nghệ mới nhất nhằm nâng cao chất lượng của giáo dục Việt Nam. Với những nội dung phong phú và đa dạng thông qua phần trình bày về Điện toán đám mây, CRM Dynamic trong giáo dục, Microsoft Office trong giáo dục, Giải pháp của Microsoft dành cho giáo dục : Lync, Live@edu, Innovative schools… do các chuyên gia CNTT hàng đầu của Microsoft đảm nhận, ngày hội đã đem lại tầm nhìn sâu sắc cho khách mời cũng như các thành viên tham dự hội thảo.
Tổng Giám đốc công ty Microsoft Việt Nam, ông Jamie Harper chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi được trình diễn và thảo luận về những công nghệ mới nhất, những giải pháp CNTT hiệu quả nhất để áp dụng cho ngành giáo dục toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Ngày hội CNTT trong giáo dục sẽ mở ra nhiều hơn những cơ hội chia sẻ, kết nối và đồng hành giữa Microsoft, các đối tác và các trường học, các giảng viên và học sinh, nhằm hỗ trợ,giới thiệu, triển khai và áp dụngnhững giải pháp công nghệ tiên tiến, phổ cập và nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam”.

Tiếp nối thành công của Ngày Hội CNTT lần thứ nhất, Microsoft sẽ tham dự vào Ngày Hội giáo Dục & Phát triển do Sở GDĐT Tp. Hồ Chí Minh tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11, từ ngày 10/5/2012 – 13/5/2012. Đồng hành cùng Microsoft trong cam kết thu hẹp dần khoảng cách số giữa giáo dục Việt Nam và các nước trên thế giới, các đối tác của Microsoft tại Việt Nam cũng đóng góp rất nhiều trong việc chuyển tải những công nghệ mới vào giáo dục Việt Nam một cách hiệu quả. Tại Ngày hội CNTT trong giáo dục, Công ty TNHH phần mềm Đông Nam Á, GK corporation, Lạc Việt , IIG Việt Nam, Advance Vision Technology đã thu hút sự chú ý của mọi người bằng những hệ thống demo ấn tượng và đầy thuyết phục qua phần trình bày về E-Learning, Multipoint Server, Sharepoint – những giải pháp công nghệ mang tính cách mạng trong hành trình nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam.

Nguồn: Điện Tử Tiêu Dùng
avatar
tuntunni1988
Level 3
Level 3

Ngày tham gia : 2011-03-31
Tổng số bài gửi : 53
Tiếng vang : 161
Độ uy tín : 2

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum