VN Click Forum
Chào mừng bạn đến với VN Click Forum
Để có thể nhìn thấy link, download file đính kèm hay không có quảng cáo bạn cần đăng ký và (hoặc) đăng nhập
Chúc bạn tìm được những điều bổ ích và lý thú khi ở đây.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm forum
BQT Forum
Thân!

Nền tảng IE10 bản xem trước Preview 4 -HTML5 cho các ứng dụng

Go down

Mặc định Nền tảng IE10 bản xem trước Preview 4 -HTML5 cho các ứng dụng

Post by tuntunni1988 on Thu Dec 01, 2011 9:16 am

[SIZE="4"]Nền tảng IE10 bản xem trước Preview 4 -HTML5 cho các ứng dụng[/SIZE]
Cung cấp trải nghiệm mượt mà khi tải các tập tin cho một dịch vụ từ các tên miền khác nhauHà Nội, ngày 30 tháng 11 năm 2011 – Hôm nay, nền tảng thử nghiệm cập nhật của Internet Explorer 10 (IE10) cho Windows Developer Preview đã sẵn sàng để có thể tải về. Phiên bản thử nghiệm mới này của IE10 có nhiều hỗ trợ hơn cho các công nghệ HTML5, giúp các ứng dụng web trở nên phong phú hơn kèm với hiệu suất được cải thiện đáng kể. Các công nghệ gia tốc phần cứng của IE10 như SVG, CSS3 giúp chuyển đổi và đưa ra ảnh động nhanh hơn các trình duyệt khác, được thể hiện rõ trong đoạn video sau đây: [You must be registered and logged in to see this link.]

Với bản xem trước Preview 4 này, các chuyên gia phát triển web có thể làm việc nhiều hơn với các trang web đã sẵn sàng cho công nghệ HTML5. Dưới đây là một vài điểm nổi bật:
• Cross-Origin Resource Sharing (CORS) cho việc sử dụng an toàn hơn tính năng XMLHttp Request giữa các domain.
• File API Writer hỗ trợ cho nhân viên lập trình blobBuilder, cho phép xây dựng các tính toán nhị phân lớn trong mã trình duyệt.
• Hỗ trợ cho dữ liệu mảng của JavaScript để lưu trữ và tính toán dữ liệu hiệu quả.
• Các thuộc tính lựa chọn dành cho người dùng của CSS giúp kiểm soát cách người dùng cuối lựa chọn các thành phần trang web hoặc ứng dụng.
• Hỗ trợ cho việc chú thích bằng văn bản trên video HTML5, bao gồm mã thời gian, vị trí, và các định dạng tập tin phụ đề.

“Những năng lực cơ bản này là những gì các chuyên gia xây dựng ứng dụng phụ thuộc một cách tự nhiên nhất: làm việc với dữ liệu và các tập tin nhị phân, kiểm soát lựa chọn và thử nghiệm trong ứng dụng giao diện người dùng, cung cấp truy cập nội dung video kèm phụ đề. Các tính năng trong bản Preview 4 sẵn sàng trong website hôm nay, và sẽ có mặt trên các ứng dụng phong cách Metro của Windows 8”, ông Rob Mauceri, Giám đốc phát triển Internet Explorer chia sẻ.


Xây dựng các ứng dụng HTML5
Bản thử nghiệm số 4 của IE10 hỗ trợ CORS (cross origin resource sharing) giúp chuyên gia phát triển ứng dụng sử dụng XMLHttpRequest, an toàn khi yêu cầu, chia sẻ, và di chuyển dữ liệu qua các ứng dụng trên các tên miền (domains) khác nhau. Đây là mô hình phổ biến mà chuyên gia phát triển ứng dụng sử dụng để hợp nhất dữ liệu và dịch vụ từ các ứng dụng khác biệt. Tại địa chỉ: [You must be registered and logged in to see this link.] chúng ta có thể thấy cách CORS được sử dụng cùng với XMLHttpRequest, tập tin API, và quá trình kiểm soát HTML5 để cung cấp một trải nghiệm mượt mà khi tải các tập tin cho một dịch vụ từ các tên miền khác nhau.

Khả năng làm việc với dữ liệu và file nhị phân cho phép chuyên gia phát triển ứng dụng tạo ra các ứng dụng cũng như trải nghiệm mới trên Web. Bản thử nghiệm số 4 của IE10 hỗ trợ tính năng Writer của blobBuilder từ File API giúp làm việc với các đối tượng nhị phân lớn (blobs) và các dữ liệu mảng JavaScript. Trong bản demo thử nghiệm này,chúng ta có thể thấy các kiểu tập tin khác nhau, kể cả loại tập tin không được hỗ trợ trong trình duyệt- đơn cử như PCX -có thể được đọc, dựng hình, và thậm chí hiển thị các nội dung thuộc tính.

“Khi phát triển ứng dụng phức tạp trên Web, các chuyên gia ngày càng có nhu cầu cao trong việc điều khiển chính xác cách thức người sử dụng lựa chọn các phần thuộc trang web. Với hỗ trợ CSS trên IE10 - cho lựa chọn thành phần trên trang web, lập trình web được định nghĩa các thành phần nào trong trang có thể được lựa chọn bởi người dùng, khi sử dụng ứng dụng của họ”, ông Lữ Thành Long, Chủ tịch HĐQT, công ty Misa nhận xét.

Và trong trình diễn tại địa chỉ: [You must be registered and logged in to see this link.] bạn đọc có thể thấy khả năng điều khiển cách lựa chọn trang được áp dụng, sử dụng tính năng “chọn thành phần trang bởi người dùng” của CSS.

Cải thiện đánh markup cho HTML5
Bản thử nghiệm số 4 của IE10 giới thiệu chế độ cập nhật quirks mode, nhất quán hơn và có tính tương tác với các trình duyệt như Firefox, Chrome, Safari, và Opera. Bản cập nhật này hỗ trợ cho khả năng dàn trang, trong khi cho phép sử dụng nhiều hơn các tính năng về chuẩn cập nhật như các thành phần HTML5 cho âm thanh, video, vẽ hình, và hơn thế nữa.

Danh sách đầy đủ các chức năng mới của IE10 có sẵn cho các chuyên gia phát triển ứng dụng có tại địa chỉ: [You must be registered and logged in to see this link.] . Microsoft luôn mong muốn hợp tác và nhận phản hồi từ cộng đồng phát triển qua Connect.

Nguồn: Hanoimoi
avatar
tuntunni1988
Level 3
Level 3

Ngày tham gia : 2011-03-31
Tổng số bài gửi : 53
Tiếng vang : 161
Độ uy tín : 2

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum