VN Click Forum
Chào mừng bạn đến với VN Click Forum
Để có thể nhìn thấy link, download file đính kèm hay không có quảng cáo bạn cần đăng ký và (hoặc) đăng nhập
Chúc bạn tìm được những điều bổ ích và lý thú khi ở đây.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm forum
BQT Forum
Thân!

Microsoft công bố các đội đoạt giải Imagine Cup 2012 tại Việt Nam

Go down

Mặc định Microsoft công bố các đội đoạt giải Imagine Cup 2012 tại Việt Nam

Post by tuntunni1988 on Thu Apr 26, 2012 2:08 pm

Microsoft công bố các đội đoạt giải Imagine Cup 2012 tại Việt Nam
Tổng Giám đốc Điều hành tập đoàn Microsoft, Ông Kevin Turner, đã gặp gỡ và thảo luận cùng sinh viên tại lễ trao giải Microsoft Imagine Cup Việt Nam 2012Ông Kevin Turner, Tổng Giám đốc điều hành, Tập đoàn Microsoft Corporation

Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2012 – Hôm nay, Microsoft công bố danh sách các đội đoạt giải cuộc thi Imagine Cup Việt Nam lần thứ 10 tại khách sạn Intercontinental, Hà Nội. Sự kiện này thu hút sự tham dự của đông đảo sinh viên Việt Nam cùng những ý tưởng, cải tiến độc đáo nhằm góp phần giải quyết các thách thức mà xã hội đang phải đối mặt. Cuộc thi Imagine Cup là một minh chứng cho những nỗ lực Microsoft cam kết nhằm giúp ngành công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) của Việt Nam đạt được các mục tiêu xây dựng nguồn lực mạnh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho nền kinh kế quốc gia.
Tham dự sự kiện trọng đại này là hiện diện của ông Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, bà Sarah E. Kemp, Tham tán Thương mại, Đại Sứ quán Hoa kỳ tại Hà nội, ông Kevin Turner, Tổng Giám đốc Điều hành, tập đoàn Microsoft, ông Jamie Harper, Tổng Giám đốc Microsoft Vietnam, cùng đông đảo sinh viên Việt Nam và đại diện các cơ quan báo chí, thông tấn trong nước.


Ông Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Bà Sarah Kemp, Tham tán Thương mại, Đại Sứ quán Hoa kỳ tại Hà nội
Là cuộc thi công nghệ hàng đầu dành cho sinh viên toàn cầu, giải Imagine Cup của Microsoft nhằm tạo cơ hội giúp họ sử dụng sự sáng tạo, niềm đam mê và kiến thức công nghệ góp phần giải quyết những thách thức của xã hội hiện đại. “Giải Imagine Cup đã trở thành một phong trào trên toàn thế giới cho phép học sinh, sinh viên được sáng tạo, khai thác những tiềm năng sẵn có, kiến tạo cơ hội học hỏi lẫn nhau vượt qua mọi rào cản địa lý giữa các quốc gia và vùng miền. Cuộc thi cũng giúp sinh viên tìm kiếm giải pháp tiềm năng cho những thách thức cụ thể trong đời sống thực và là đòn bẩy cho sự phát triển doanh nghiệp địa phương trong tương lai”, ông Vincent Quah, lãnh đạo khối Tư vấn giáo dục và thị trường mới nổi Microsoft chia sẻ.
Có mặt từ năm 2004 tại Việt Nam, Cúp Sáng tạo -Imagine Cup- đã và đang được khối giáo dục đón nhận tích cực và đánh giá cao. Cuộc thi cũng nhận được hưởng ứng ngày càng đông từ giới trẻ toàn quốc. Hàng nghìn sinh viên từ khắp Việt Nam đã đăng ký tham dự cuộc thi năm nay, nhiệt tình đưa ra các giải pháp đa dạng theo chủ đề chính của cuộc thi: “Hãy tưởng tượng một thế giới nơi công nghệ có thể giúp giải quyết những vấn đề nan giải nhất.”
“Điều phi thường sẽ trở thành hiện thực khi ý tưởng lớn và ý chí quyết thành công song hành – và đây là điểm nổi bật mà những dự án do sinh viên Việt Nam xây dựng đã chứng minh”, ông Kevin Turner, Tổng Giám đốc Điều hành, tập đoàn Microsoft nói. “Tôi tin tưởng rằng với niềm đam mê và nhiệt huyết sử dụng tiến bộ công nghệ, các bạn trẻ -những người tham dự cuộc thi- chắc chắn sẽ đưa ảnh hưởng tích cực cho các thế hệ kế tiếp,” ông nói thêm.
“Việt Nam có tiềm năng lớn trở thành một cường quốc trong lĩnh vực phần mềm và phát triển ứng dụng. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ toàn diện nhằm phát triển một lực lượng lao động tri thức có sức mạnh chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tài sản lớn nhất của Việt Nam là con người, và Microsoft sẽ tiếp tục đầu tư vào thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam thông qua các chương trình như Imagine Cup và DreamSpark ”, ông nhấn mạnh.
Phát biểu tại lễ trao giải, ông Đàm Bạch Dương, Phó Giám đốc, phòng Công nghệ cao Bộ Khoa học và Công nghệ nói “Cuộc thi Imagine Cup do Microsoft tài trợ là một sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn trẻ Việt Nam hơn thế, giúp truyền cảm hứng và tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thành công trong công việc trong tương lai. Đội giành giải nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài với các nhà vô địch khác trên thế giới và đây chính là cơ hội lớn cho đội Việt Nam chứng tỏ tư duy tài năng cũng như kỹ năng trên đấu trường quốc tế.”
Chính phủ Việt Nam kỳ vọng ngành CNTT sẽ đóng góp 20% - 23% tổng sản phẩm quốc dân, và phát triển nguồn lực ngành công nghệ đạt chuẩn quốc tế vào năm 2020. Những cuộc thi như Imagine Cup là một cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam đóng vai trò tích cực trong việc góp sức đạt được mục tiêu quốc gia tiêu đứng vị trí thứ 60 trên bảng chỉ số phát triển CNTT&TT ITU (ITU ICT Development Index). “Công nghệ có sức mạnh tiềm năng giúp giải quyết các vấn đề của con người, và cuộc thi Imagine Cup đã mang đến cho chúng tôi một nền tảng chia sẻ các ý tưởng nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Chúng tôi rất cám ơn Microsoft đã xây dựng một cuộc thi hấp dẫn và bổ ích nhằm tạo ra ảnh hưởng tích cực cho tương lai của chúng tôi,” Nguyễn Trần Trí, thành viên đội GP3S giành giải nhất chia sẻ.
Quán quân Việt Nam trong cuộc thi Imagine Cup 2012:
• Giải nhất: đội GP3S (ba thành viên Nguyễn Trần Trí, Nguyễn Đức Cương, Trương Văn Tuyến) của trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh với dự án “Hệ thống cảnh báo sự cố công cộng”

• Giải nhì: đội 6Fingers (ba thành viên Trần Hải Đăng, Tạ Đức Tùng, Phạm Quang Hưng) của trường đại học FPT Hà Nội với dự án “Hiển thị thông tin hàng hải”
• Giải ba: đội C4B (ba thành viên Lê Thái Linh, Nguyễn Thị Thanh Vi, Nguyễn Văn Trình) của trường Đại học Bách khao Hà Nội với dự án “BiboCare – Giải pháp giao tiếp với trẻ sơ sinh thông qua thiết bị di động”.
Nguồn: Nhịp Sống Số
avatar
tuntunni1988
Level 3
Level 3

Ngày tham gia : 2011-03-31
Tổng số bài gửi : 53
Tiếng vang : 161
Độ uy tín : 2

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum