VN Click Forum
Chào mừng bạn đến với VN Click Forum
Để có thể nhìn thấy link, download file đính kèm hay không có quảng cáo bạn cần đăng ký và (hoặc) đăng nhập
Chúc bạn tìm được những điều bổ ích và lý thú khi ở đây.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm forum
BQT Forum
Thân!

Việt Nam sẽ toả sáng tại chung kết Imagine Cup 2012?

Go down

Mặc định Việt Nam sẽ toả sáng tại chung kết Imagine Cup 2012?

Post by tuntunni1988 on Tue Jun 26, 2012 4:43 pm

Việt Nam sẽ toả sáng tại chung kết Imagine Cup 2012?


(VnMedia) - Chung kết toàn cầu Imagine Cup 2012 sẽ có sự tham gia của 105 đội tuyển, đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, Việt Nam đã có một đội tuyển sinh viên lọt vào Chung kết với nhiều kỳ vọng...

Chưa đầy hai tuần nữa, ngày 10/7 tới, vòng chung kết toàn cầu Imagine Cup 2012 sẽ được tổ chức ở Sydney, Úc. Cho tới thời điểm này, những gương mặt sáng giá nhất của ngôi vị quán quân bắt đầu lộ diện. Chung kết là cuộc tranh tài của 105 đội tuyển, đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đặc biệt, năm nay, Việt Nam đã có một đội tuyển sinh viên lọt vào Chung kết đó là Đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Theo những con số thống kê từ Ban tổ chức, năm nay, có tới gần 20% thí sinh của vòng chung kết thế giới là nữ với 3 đội tuyển nữ cạnh tranh trong hạng mục Thiết kế Phần mềm (từ các nước như Qatar, Oman và Ecuador); Có tới 62% các đội lọt vào chung kết (64 dự án) đã kết hợp Công nghệ Windows Phone vào các dự án của họ; 40% các dự án của vòng chung kết liên quan đến sức khỏe sử dụng Windows Phone, cung cấp các công cụ y tế và nguồn lực cho người dân tại các vùng xa xôi trên toàn thế giới…Đích thân Tổng giám đốc điều hành Microsoft Kevin Turner (thứ 6 từ trái qua) đã trao giải Imagine Cup 2012 Việt Nam.

Có khá nhiều những gương mặt sáng giá cho ngôi vị quán quân năm nay như Đại học Melbourne (Úc) với sản phẩm: StethoCloud - ống nghe di động để phát hiện sớm viêm phổi nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Bằng cách kết nối một ống nghe tùy chỉnh với chiếc Windows Phone, người dùng có thể truyền tải thông tin chuẩn đoán lên dịch vụ đám mây, tái tạo khả năng chuẩn đoán của một bác sĩ y khoa được đào tạo. Phần mềm được xây dựng nhờ hệ điều hành Windows Phone, Windows Azure.

Đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - GP3S của Việt Nam đem đến chung kết toàn cầu Imagine Cup 2012 sản phẩm hệ thống cảnh báo công cộng mà người dân có thể sử dụng để cảnh báo chính quyền về các mối đe dọa và rủi ro môi trường tiềm năng. Thông qua chiếc điện thoại thông minh Windows Phone và các ứng dụng dựa trên nền web, các nhà chức trách nhận thông tin và giải quyết vấn đề cùng lúc đưa ra phản hồi cho cộng đồng.

Dự án "Hệ thống cảnh báo sự cố công cộng" được đánh giá cao, khi cho phép mọi người khi gặp sự cố (như nắp hố ga bị kẻ gian đánh cắp gây nguy hiểm cho các phương tiện và người dân đi vào buổi tối) hoặc các hành vi sai phạm trên đường… đều có thể dùng Smartphone chụp hình và kết nối Internet để gửi lên máy chủ có sử dụng phần mềm "Hệ thống cảnh báo sự cố công cộng" do một cơ quan chức năng quản lý. Từ đó, cơ quan này sẽ đưa ra cảnh báo rộng rãi cho xã hội về những mối nguy hiểm có thể xảy đến.

Trong hệ thống Giải thưởng giành cho Chung kết năm nay, có giải thưởng People Choice Award, được tài trợ bởi Bing, đưa tới cho người dùng cơ hội để bỏ phiếu cho một trong các đội tuyển tham dự vòng chung kết Imagine Cup đến từ các quốc gia trên toàn thế giới. Để tham dự, các đội đều được gửi một đoạn video ngắn để hiển thị dự án của họ. Phiếu bầu của bạn sẽ xác định đội nào đạt giải thưởng 10.000 đô la Mỹ.

Tới thời điểm này, đã có hơn 60 đội đã gửi video về các phần mềm, dựng từ những ý tưởng sáng tạo, như tạo ứng dụng điện thoại di động cho phát hiện sớm bệnh viêm họng, hoặc biến chiếc điện thoại di động thành máy dò kim loại, vì vậy người sử dụng có thể nhanh chóng xác định vị trí có mìn, hoặc sử dụng một Kinect cảm biến để giúp trẻ em mắc chứng tự kỷ tham gia vào các trải nghiệm mang tính giáo dục và xã hội.

Đội chiến thắng sẽ được vinh danh trên sân khấu tại vòng chung kết toàn cầu tổ chức ở Sydney, Úc vào ngày 10 tháng 7 năm 2012. Để xem và bình chọn cho đội ưa thích của bạn, truy cập [You must be registered and logged in to see this link.]


Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
tuntunni1988
Level 3
Level 3

Ngày tham gia : 2011-03-31
Tổng số bài gửi : 53
Tiếng vang : 161
Độ uy tín : 2

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum