VN Click Forum
Chào mừng bạn đến với VN Click Forum
Để có thể nhìn thấy link, download file đính kèm hay không có quảng cáo bạn cần đăng ký và (hoặc) đăng nhập
Chúc bạn tìm được những điều bổ ích và lý thú khi ở đây.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm forum
BQT Forum
Thân!

Công bố Quỹ học bổng đầu tiên dành cho nữ sinh CNTT tại Việt Nam

Go down

Mặc định Công bố Quỹ học bổng đầu tiên dành cho nữ sinh CNTT tại Việt Nam

Post by cunhantopup on Mon Aug 05, 2013 4:29 pm

Công bố Quỹ học bổng đầu tiên dành cho nữ sinh CNTT tại Việt Nam

Từ ngày 5/8/2013, lần đầu tiên tại Việt Nam, Chương trình Cử nhân Top-up thuộc Trường Đại học FPT sẽ triển khai Quỹ học bổng Nữ sinh Công nghệ thông tin (CNTT) với mỗi suất trị giá lên tới 50 triệu đồng.
Quỹ học bổng Nữ sinh CNTT của Chương trình Cử nhân Top-up, Đại học FPT ra đời nhằm mục đích trao cơ hội học tập trong môi trường đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp với tiêu chuẩn quốc tế cho tất cả nữ sinh Việt Nam đam mê CNTT.  

Trong lễ công bố tổ chức tại Hà Nội, anh Kiều Quang Thắng - Trưởng Ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên chia sẻ : “Các nữ sinh theo học CNTT sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí: kiểm thử phần mềm, quản lý chất lương, quản trị dự án… với mức lương cao”.

Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt học bổng từ ngày 05/08 - 20/08/2013. Tiêu chí xét duyệt học bổng là các nữ sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2013 trở về trước có điểm trung bình môn Toán của tất cả các năm THPT từ 7.0 trở lên, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và hoạt động cộng đồng. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đây.

Thời gian xét duyệt và phỏng vấn từ 20/08-25/08/2013. Thí sinh xuất sắc trải qua vòng phỏng vấn sẽ nhận được 1 trong 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 50.000.000 đồng của Chương trình.
Đặc biệt, những nữ sinh giành được học bổng sẽ được thực tập và có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT sau khi ra trường.

“Với trí tuệ và đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì, chăm chỉ…, phụ nữ Việt Nam hoàn toàn có thể làm chủ được công nghệ trong thời điểm hiện nay.  Chương trình Cử nhân Top up là nơi ươm mầm tài năng nữ sinh trong ngành CNTT và hy vọng sẽ là cầu nối để các bạn nữ yêu thích CNTT của Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp” - ông Nguyễn Nhựt Tân, Giám đốc Chương trình Cử nhân Top-up, Đại học FPT chia sẻ trong lễ công bố Quỹ học bổng ngày 3/8/2013.

Tại Việt Nam, phụ nữ làm trong lĩnh vực CNTT tuy không nhiều nhưng họ đang dần khẳng định vị thế và vai trò của mình trong lĩnh vực tưởng chừng chỉ dành cho đàn ông. Các nữ nhân viên CNTT luôn được đánh giá cao về tính cẩn thận, độ chính xác và tác phong làm việc chuyên nghiệp.
FPT là tập đoàn CNTT-VT nhưng số nhân viên nữ hiện chiếm đến 36%, trong đó nhiều vị trí lãnh đạo do nữ giới đảm nhận.

Chương trình Cử nhân Top-up, chuyên ngành CNTT (Fbachelor) là chương trình đào tạo liên kết được giảng dạy tại trường Đại học FPT trên cơ sở chuyển giao chương trình của Đại học Greenwich, Anh quốc được Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam cấp phép.

Theo học Chương trình Cử nhân Top-up, sinh viên được rèn luyện trong môi trường quốc tế với giảng viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về CNTT, sinh viên còn được đào tạo một cách bài bản về ngoại ngữ, kỹ năng mềm và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Sau 3 năm, sinh viên được nhận bằng Cử nhân CNTT (bằng Đại học) do trường Đại học Greenwich (Anh Quốc) cấp và có giá trị toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hiện tại, đã có hơn 500 sinh viên tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Top-up đang làm việc tại các công ty phần mềm lớn trên thế giới hoặc tiếp tục học lên cao.
Theo Dantri.com.vn
avatar
cunhantopup
Level 1
Level 1

Ngày tham gia : 2011-08-02
Tổng số bài gửi : 8
Tiếng vang : 30
Độ uy tín : 0

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum